Bệnh đậu lào là gì ? nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đậu lào

Khi cơ thể mắc chứng một chứng bệnh nào đó, thì việc đầu tiên chúng ta chính là nhờ cậy đến thuốc hoặc đến gặp bác sĩ và những chuyên gia trong ngành để tiến hành điều trị. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải “thẩm định” rằng bản thân mình đang mắc phải chứng bệnh gì thông qua những triệu chứng để có thể phòng ngừa và chữa trị. Đối với bệnh đậu lào cũng vậy, bài viết:Bệnh đậu lào là gì ? nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đậu lào dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích liên quan đến căn bệnh này.

benh - dau - lao

Bệnh đậu lào là gì ? nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đậu lào

Theo y học dân gian, đậu làm là căn bệnh “thời khí”, thường bùng phát vào những thời điểm giao mùa. căn bệnh đậu lào còn được gọi bằng tên gọi khác là “vú sề”. Đặc điểm thường thấy của căn bệnh này là người bị lúc đầu sẽ có hiện tượng ghê rét hoặc tình trạng lúc nóng lúc lạnh, phần đa người bị sẽ bị nóng ở những khu vực như mặt, mũi, chây tay. Đối với da, sẽ xuất hiện những lầm mần tương tự như trươngf hợp bị bệnh sởi, nhưng khác biết ở chỗ là chúng lặn bên trong, đồng thời chúng ta sẽ luôn khát nước, se môi, mũi nóng, mặt đỏ, mạch phù hồng.

Sở dĩ chúng ta mắc phải căn bệnh này là bởi cơ thể bị huyết thụ độc khí hoặc do huyệt nhiệt sinh ra. Phương pháp dân gian để có thể nhận diện căn bệnh đậu lào chính là cho người bệnh nhai thử nắm đậu xanh sống, nếu thấy béo mà không hề cảm thấy ngái thì đúng là bị đậu rắn, đậu lào ,vú sề rồi.

Căn bệnh đậu lào có nguy hiểm hay không?

Độ nguy hiểm của căn bệnh đậu lào đối với cơ thể cũng sẽ tùy thuộc vào từng mức độ nặng nhẹ mà người bệnh gặp phải. Đồi với hợp người bệnh bị đậu lào nhẹ, thì chỉ cần áp dụng phương pháp là lấy củ ráy nhúng vào nước vôi trong đánh dọc theo sống lưng từ trên xuống dưới, khắp cả lưng. Nếu không bị bệnh này, chỉ cần nhựa củ ráy vào người là ngứa không chịu nổi nhưng khi bị bệnh, đánh vào người cảm thấy rất mát và dễ chịu. Chỉ cần áp dụng phương pháp đánh củ ráy từ 1 – 2 lần là có thể cho người bệnh ăn uống bình thường. Lưu ý, dùng củ ráy đánh thì chỉ kéo theo chiều dọc sống lưng, không kéo theo chiều ngược lại, cho đến khi cảm thấy ngứa tức là bạn đã khỏi bệnh đậu lào.

Đối với trường hợp bị bệnh đậu lào nặng, thì phương pháp mà bạn áp dụng lúc này là dùng  bột nếp, cơm nếp cuộn lông gà đen ở giữa để đánh. Nguyên nhân là bởi khi có những triệu chứng này trường thì bệnh đã nặng có dạng như sợi lông rồi, nến khi đánh bằng bột nếp cơm nếp có thể thấy các sợi lông bị cuốn dần ra, lấy được hết lông nên sẽ điều trị được bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng phương pháp đánh bằng bột nếp và lông gà, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trị bệnh đậu lào bằng lá trầu không. Cách làm hết sức đơn giản, bản chị cần dùng 4-5 lá trầu không giã nát, tiếp đến cho vào 1 miếng vải mền và bọc lại, sau đó nhúng vào rượu nóng đánh dọc sống lưng hai thăn sẽ thấy có những nốt đỏ sẫm có hình dạng như nốt ruối, tiếp đến bạn lấy kim khều khoảng 3-4 cái nặn hết máu đen đi thì thấy bệnh đậu lào sẽ nhanh chóng thuyên giảm và khỏi hẳn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa bệnh đầu lào bằng cách bắt một con gà mái, nhổ  phần lông cánh, cắt lấy tiết, tiếp đó dùng lông nhúng tiết bôi tiết đều lên lưng. Sau đó, bạn sẽ thấy trên lưng nổi những nôt màu đen và chỉ cần lấy kim khều nặn hết nốt máu đen đi thì thấy bệnh thuyên giảm và khỏi.

Với những thông tin mà bài viết: Bệnh đậu lào là gì ? nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đậu lào trên đây cung cấp, thì bạn bạn đã có thể “xử lý” căn bệnh này môt cách dễ dàng và hiệu quả

Tuổi mậu thìn 1988 nên kinh doanh gì hợp phong thủy – Nam mạng. Tuổi mậu thìn 1988 nên kinh doanh gì, hợp với nghề gì ? là câu hỏi mà những người sinh năm này băn khoăn, khi họ cho rằng chọn nghề hợp với phong thủy mới mang lại những may mắn và thành cống cho con đường sự nghiệp của mình trong tương lai. Xem chi tiết >> Tuổi mậu thìn nên kinh doanh gì hợp

Trước:
Sau:

Check Also

Tỉnh nào rộng lớn nhất, rộng nhất Việt Nam hiện nay

Bạn luôn băn khoăn và tự hỏi: Tỉnh nào rộng lớn nhất, rộng nhất Việt Nam …

Bạn đang xem Bệnh đậu lào là gì ? nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đậu lào