Cách chăm sóc cây phát lộc trong nước

Trong phong thủy, việc nuôi trồng những loại cây phát lộc trong nước có ý nghĩa vô cùng tốt lành như: mang lại vận khí tốt, may mắn và tài lộc sẽ nhanh chóng đến với bạn. Vì vậy, có rất nhiều người thắc mắc về vắn đề: Cách chăm sóc cây phát lộc trong nước. Để giúp bạn có được một chậu cây phát lộc thật tươi xanh và khẻ mạnh, bài viết dưới đây xin bật mí những bí kíp để chăm loại cây này nhé.

phat-loc

Môi trường sinh sống của cây phát lộc trong nước

Đa phần, môi trường sống của những cây phát lộc chính là môi trường nước. Vì vậy, những thứ mà bạn cần chuẩn bị để cây “cưng” của mình được sinh trưởng tốt là: lọ thủy tin, nước sạch, cây phát lộc và sỏi trang trí.

Bỏ nước vào chậu, sau đó đặt cây vào và xếp sỏi xung quanh tạo thế đứng cho cây. Trồng cây phát lộc không khó, quan trọng là khâu chăm sóc sao cho hợp lý.

Cách chăm sóc cây phát lộc trong nước

  • Nước

Bởi đây là môi trường sinh sống trực tiếp của loài cây này, nên điều bạn cần nhất nhất chính là đặc cây trong trộng chứa khoảng 2,5cm nước cùng ít sỏi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là đừng sử dụng loại nước chứa hợp chất clo cũng nhưng các loại hóa chất khác, mà thay vào đó là hãy dùng loại nước được đóng chai hoặc nước cất. Trong trường hợp, nước bạn sử dụng là nước mày thì bạn phải để 24 giờ cho nước bay khí clo sau đó mới dùng. Thay nước 1 lần/tuần.

  • Ánh sáng

Theo nghiên cứu khoa học, thì những loại cây phát lộc thường sinh trưởng rất tốt trong những khu vực rừng nhiệt đới, nên đặc tính của chúng là rất ưa thích ánh sáng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng, khi trồng loại cây này bạn nên tránh loại ánh sáng trực tiếp, bởi chúng có thể khiến là cây bị cháy.

7_3

Nếu trong trường hợp, bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc phần thân cây dãn ra, thì có nghĩa là cây đang thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy đặt cây ở những nơi có ánh sáng như ban công, gần cửa sổ nhé.

  • Nhiệt độ

Những cây phát lộc được trồng trong môi trường nước, sinh trưởng rất tốt với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 – 50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

  • Phân bón

 Cây phát lộc trồng trong nước cần bổ sung dạng phân bón dung dịch mỗi tháng một lần. Với dạng phân bón dung dịch này, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, loại phân bón chuyên dùng cho cây phát lộc.

  • Sâu bệnh

Loại cây này rất dễ chết khi bạn sử dụng hóa nước clo để nuôi trồng chúng. Trong trường hợp, phát hiện cây có rễ màu đen, nên loại bỏ để tránh vi khuẩn ảnh hưởng đến cả cây.

Cách tốt nhất để cây luôn khỏe mạnh là bạn hãy tiến hành thay nước mỗi tuần một lần với nước cất hoặc nước sạch. Nếu thấy tảo bắt đầu xuất hiện thì nên làm sạch chậu cây. Với sâu bọ, bạn có thể tiến hành bắt sâu bọ thường xuyên.

Với những bí kíp trồng và chăm sóc mà bài viết: Cách chăm sóc cây phát lộc trong nước trên đây chia sẻ, thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có một chậu cây phát lộc khỏe mạnh và xanh tốt.

 

Trước:
Sau:

Check Also

Ăn khoai lang buổi sáng có mập không, có tốt không ?

Đối với phụ nữ, vấn đề làm đẹp được xem là một phần thiết yếu …

Bạn đang xem Cách chăm sóc cây phát lộc trong nước