Đặt cây cảnh trong phòng làm việc theo phong thủy

Để giúp không gian làm việc tại văn phòng thêm phầm xanh tươi và điều hòa không khí cùng thiên nhiên, thì phương pháp được nhiều người chọn lựa nhất chính là, đặt những chậu cây xanh bài trí  xen kẽ trong những góc phòng, phòng làm việc. Tuy nhiên, để phương pháp này mang lại những vận khí tốt lành, thì bạn cần phải biết cách bày trí sao cho thật đúng với phong thủy, và đây cũng chính là nội dung mà bài viết: Đặt cây cảnh trong phòng làm việc theo phong thủy sau đây muốn chia sẻ.

chon-cay-de-ban-hop-phong-thuy-me-con4

Để đạt được những vận khí tốt lành, khi chọn đặt cây xanh trong phòng làm việc là điều mà rất nhiều ngừoi mong muốn. Ngoài ra, việc làm này còn giúp bnaj hóa giải những điều không may nữa đây, ví dụ như: chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Bên cạnh đó, trên bàn làm của mình, bạn hãy tô điểm thêm một vài chậu cây nhỏ xinh như: hoàng kim cát, vạn niên thanh…để tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn. Mặt khác, những chiếc chậu nhỏ xinh đó có thể giúp bạn ngăm chặn những nguy hại do bức xạ gây ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý những màu sắc của chậu cây, mà bạn chọn lựa bài trí trong phòng làm việc của mình. Lời khuyên là bạn hãy chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt và dễ sống để dễ dàng tạo vượng khí cho văn phòng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ là không nên đặt quá nhiều xây xanh trong phòng làm việc, nguyên nhân là bởi chúng sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và bí bách cho không gian có nhiều người. Việc bài trí cây với tỉ lệ hợp lý thì tài vận và nhân vận trong văn phòng có thể phát triển tốt nhất.

ban-lam-viec_9

Ngoài ra, dưới đây là những lưu ý mà bạn cần nhớ khi chọn cây xanh là vật để trang trí văn phòng làm việc của mình:

  • Để cây trong văn phòng được phát triển tốt thì điều kiện cần là nước và ánh sáng. Hãy luôn đảm bảo cây sống trong văn phòng được đủ nước, ánh sáng và sự lưu thông không khí.
  • Bên cạnh đó, hướng đặt cây cũng có vai trò quan trọng như yếu tố ánh sáng và nước. Tùy vào hướng phát triển trong cuộc sống để bạn có thể đặt cây theo phương vị thích hợp.
  • Bài trí cây cối ở hướng Đông (hành Mộc) sẽ giúp khỏe mạnh.
  • Bài trí cây cối ở hướng Đông Nam (hành hỏa) sẽ giúp phát triển tài vận.
  • Bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
  • Lưu ý nhé, vì hành Mộc và hành Kim tương khắc nên cần tránh bài trí cây cối ở Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng. Tất nhiên cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

Chắc hẳn, bạn đã biết bày trí cây xanh như thế nào cho thật tốt lành và may mắn cho mình, tại nơi mà bạn gắn bó hàng ngày, sau khi tham khao bài viết: Đặt cây cảnh trong phòng làm việc theo phong thủy.

Trước:
Sau:

Check Also

Ăn khoai lang buổi sáng có mập không, có tốt không ?

Đối với phụ nữ, vấn đề làm đẹp được xem là một phần thiết yếu …

Bạn đang xem Đặt cây cảnh trong phòng làm việc theo phong thủy