Giá bán căn hộ tại TP.HCM đang tăng hay giảm ?

Với những biến động tiêu cực, khiến lĩnhthị trường bất động sản của nước đóng băng trong những trước đây, đã khiến những người mong muốn đầu tư về địa ốc ngay càng nao núng. Cùng đó, vấn đề luôn đeo đuổi và ám ảnh họ chính là: hiện nay, giá bán căn hộ tại TP.HCM đang tăng hay giảm ?
Hiện này, giá bán căn hộ tại TP.HCM đang tăng hay giảm ? là câu hỏi chung của hàng loạt những cá nhân đang mong muốn có cơ hội đầu tư bất động sản trở lại. Câu trả lời cho bạn chính là trong giai đoạn từ đầu năm 2016, thị trường này đang bắt đầu có những dấu hiệu tăng nhiệt trở lại.
Cụ thể, theo nghiên cứu và kết quả điều tra sơ bộ của công ty CBRE, thị trường bất động sản đầu năm 2016 khởi đầu với tình trạng vô cùng khởi sắc khi số lượng căn hộ mở bán mới tăng mạnh 38% so với cùng kỳ năm trước, tức là có đến tổng cộng có 7.708 căn hộ, nhiều nhất là phân khúc bình dân và trung cấp (chiếm khoảng 73% tổng cung chào bán mới).

????????????????????????????????????

Mặt khác, những dự án đời tung ra thị trường bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tập trung chủ yếu tại khu Đông với 48% và khu Nam là 31%. Đặc biệt, trong quý 1 của năm 2016, khu vực phía Tây của thành phố trở nên sôi động hơn hẳn và chiếm đến 11% trong tổng cung chào bán mới. Điều này phản ánh rõ ràng chiều hướng chuyển dịch từ những khu vực khác sang khu vực phía Tây của một số nhà đầu tư. Nguyên nhân dẫn dến chiều hướng này chính là giá đất tại khu vực này thấp hơn so với những khu vục khác, đồng thời quỹ đất nơi đây còn khá dồi dào và hạ tầng giao thông cũng được cải thiện một cách đáng kể trong những năm qua.
Bên cạnh đó, khi đem kết quả ra so sánh với quý trước, thì cho dù con số của nguồn cung chào bán mới trong quý 1/2016 có chiều hướng giảm và giảm 44% do đợt nghỉ Tết Âm lịch kéo dài, nhưng tỷ lệ này lại nhanh chóng tăng trở lại vào những quý tiếp theo. Nguyên nhân là bởi sau quý 1, có rất nhiều dự án khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được tiến hàng chào bán nội bộ cho khách VIP và định ngày mở bán chính thức vào tháng 4 – tháng 5 này. Trong đó những dự án nhất định phải kể đến chính là siêu phẩm “Sông xanh đất vàng – Vinhomes Golden River” được kiến thiết trên khu Nhà máy đóng tàu Ba Son cũ – một trong 3 mảnh đất vàng còn xót lại của Thành phố Hồ Chí Minh.
007-Ba Son-v6-3_160316
Với những khởi sắc đầy tích cực của thị trường trên đây, hàng loạt những chủ đầu tư đã mạnh dạng nâng giá chào bán lên 2.029 USD/m2, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước và tăng nhẹ 1,2% so với hồi quý 4/2015 và da phần đây là những dự án sở hữu những vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố. Trong thời gian tới, CBRE dự đoán rằng thị trường bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục tăng nhanh và đa số là nhờ những dự án cao cấp tại trung tâm thành phố như: Madison, Căn hộ Vinhomes Golden River và Saigon Me Linh Tower.
Với những con số và lý giải rõ ràng trên đây, thì những cá nhân đang mong muốn đầu tư vào thị trường bất động sản nơi đây, sẽ không còn băn khoăn với câu hỏi: Giá bán căn hộ tại TP.HCM đang tăng hay giảm ?
Trước:
Sau:

Check Also

Chi phí hoa hồng môi giới bất động sản tính như thế nào

Hiện nay, môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề hot của …

Bạn đang xem Giá bán căn hộ tại TP.HCM đang tăng hay giảm ?