Hiện tượng gà trống đẻ trứng có điềm gì, hên hay xui

Gà trông – một loài vật nuôi vô cùng quen thuộc với chúng ta, không những là nguồn thực phẩm hco con người, mà gà trống còn đóng vai trò những một chiếc đồng hồ sinh học, giúp chúng ta báo thức giờ giấc. Tuy nhiên, vấn đề lại ở chỗ một loài vật đảm nhiệm là chức ăng của loài trống, lại bỗng nhiên đẻ trứng khiến bạn ngay lập tức lo lắng và băn khoăn, liệu chúng có muốn báo hiệu điềm gì chẳng lành cho mình hay không. Bài viết: Hiện tượng gà trống đẻ trứng có điềm gì, hên hay xui sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

244942c1_41578_dscn3612

Trong cuộc sống hằng ngày, những chú ngày trông luôn đảm nhiệm cho mình một chức năng chính là duy trì nòi giống và báo thức cho cả đàn cũng như con người theo những khung giờ cố định và vô cùng chính xác. Tuy nhiên, bỗng vào một ngày nào đó, chú gà trông nhà bạn bỗng nhiên đẻ trứng thì sao nhỉ

Theo thuyết tâm linh và quan niệm dân gian thì, khi gà trống đột nhiên đẻ trứng, thì có nghĩa rằng, nơi đó yếu tố âm dưỡng nơi đó đã bị hỗn loạn. Bởi thông thường, gà trống sẽ đại diện cho yếu tố dương, còn gà mái sẽ đại diện cho yếu tố âm, nên những yếu tố âm dương bình thường đã bị hỗn loạn.

Đó là theo quan niệm của dân gian, còn thực tế dựa trên những nghiên cứu của khoa học, thì những việc này lại được giả thích như sau. Gà là một trong những loài động vật duy nhất nhất thuộc ngành động vật xương sống sở hữu bộ nhiễm sắc thể giới tính vô cùng đặc biệt và đi ngược lại so với những loài đọng vật khác. Cụ thể là, những con trống sẽ sở hữu bộ nhiễm sắc thể giới tính là XX, còn những con mái lại sỡ hữu cặp nhiễm sắc thể XY.

Chính bởi nguyên nhân này, nếu một khi con cái mang bộ gen giới tính bình thường là XY, nhưng phần nguyên tố Y lại không hoạt động một cách bình thường, thì chúng sẽ biển hiện ra những đặc điểm bên ngoài giống như những chú gà trống bình thường. Còn đối với trường hợp, bộ nhiễm sắc thể của chúng là của chúng là XXYY, thì đây là những chú gà vô cùng đặc biệt, tức là chúng có thể trở thành những còn trống hoặc con mái, hoặc có thể là một chú gà lưỡng tính.

Vì vậy, những chú gà trống có thể đẻ trứng thật ra bản chất của chúng chính là một con gà mái bình thường, nhưng bộ gen nhiễm sắc thể của chúng đang mang trong người đã có phần Y yếu đi, nên những đặc điểm biểu hiện bên ngoài của chúng đã bị chuyển sang như những con gà trống bình thường khác, như hệ thống sinh sản của chúng vẫn là hệ thống trứng bình thường như những chú gà mái.

Hiện tượng gà trống đẻ trứng hên hay xui mang đến điềm gì? Với câu hỏi này thì nếu tiến hành lý giải theo quan niệm của dân gian thì, khi gà trống đẻ trứng , nhất là vào những dịp đầu xuân, thì mọi người được khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

Với những lý giải khoa học cũng như ý nghĩa của hiện tượng lạ kỳ này, thì chắc chắn câu hỏi: Hiện tượng gà trống đẻ trứng có điềm gì, hên hay xui? mà bạn vẫn đang băn khoăn đã có câu trả lời.

TIN LIÊN QUAN

Bảng giá vinhomes central park, giá bán, tại Vinhomes Central Park, hướng, đầy đủ
Cho thuê căn hộ Vinhomes Central Park Giá Tốt
Cho thuê căn hộ 1 phòng ngủ vinhomes Central Park nhà trống

Trước:
Sau:

Check Also

Chìa khóa để làm một nhà môi giới thành công

Phân khúc thị trường, phân khúc khách hàng, địa bàn hoạt động, PR thương hiệu …

Bạn đang xem Hiện tượng gà trống đẻ trứng có điềm gì, hên hay xui