Treo gương bát quái có phải làm lễ không, làm như thế nào ?

Theo quan niệm của phong thủy, thì gương bát quát được xem như một vũ khí trấn gia vô cùng hiệu quả, chỉ cần bố trí chúng tại cửa lớn của sổ thì có thể chống lại những luồng âm khí, trấn hung thành cát…Vì vậy, việc bố trí đồ vật này trong các ngôi gia ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thắc mắc rằng: Treo gương bát quái có phải làm lễ không, làm như thế nào ? và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

11336

Theo những chuyên gia về lĩnh vực phong thủy nhà ở, thì khi mua gương bát quát về nhà và tiến hành bố trí, thì gia chủ bắt buộc phải đặt lễn bàn thờ làm lễ, đặc biệt phải treo gương bát quái cũng như chuông gió vào những ngày phù hợp, chứ không được tùy tiện treo theo ý thích. Nếu không, chính ngay gia chủ sẽ rước phải những điềm chẳng lành hơn là những điều tốt đẹp.

Cũng theo đó, thì theo quan niệm của các chuyên gia thì gương bát quát thường “dữ” hơn chuông gió, vì vậy nếu bố trí trí gương thì bắt buộc phải hết sức cẩn thận. Gương bát quái gồm gương lồi và gương lõm. Gương lồi có tác dụng đẩy sát khí, tà khí ra ngoài, còn gương lõm có tác dụng thu sinh khí vào trong. Và hiện nay, loại gương phổ biến là gương lồi, được treo ở cửa chính của ngôi nhà và thông thường mỗi nhà chỉ treo 1 gương bát quái.

Mặt khác, ngay khi mua về thì gương bát quát phải được bọc kín rồi mang về, trước khi treo phải làm lễ, xin phép thần linh trong ngôi nhà. Cụ thể, gương bát quái sẽ để trên bàn thờ, sau đó một người có chuyên môn sẽ tiến hành đọc trì chú để khai quang gương rồi mới tiến hành treo gương. Cùng đó, đa phần loại gương này sẽ được treo vào ngày rằm hoặc mùng một chứ không phải treo ngày nào cũng được.

Mặt khác, theo lời khuyên của các chuyên gia thì các gia chủ nên tùy thuộc vào điều kiện thức tế của ngôi nhà để lựa chọn chủng loại, kích cỡ gương phải phù hợp, nghĩa là “tình trạng nhà như thế nào thì dùng gương thế đó.

Và hiện nay, gương bát quái được bày bán vô cùng phổ biến nhưng đa số những loại gương này đều không đúng quái, bởi người bán cũng không hiểu biết mấy về phong thủy, nên sẽ không tư vấn cho khách hàng. Vì vậy, nếu muốn treo gương bát quái, thì gia chủ phải tìm hiểu thật kĩ, nhờ người có chuyên môn tư vấn, không tự ý dùng kẻo sẽ chiêu họa hơn là chiêu an.

Mong rằng những giải đáp cụ thể về vấn đề: Treo gương bát quái có phải làm lễ không, làm như thế nào ? trông bài viết trên đây, sẽ giúp bạn lựa chọn và bố trí loại gương này một cách hợp lý.

TIN XEM THÊM

dự án Vincity Quận 9 Long Thạnh Mỹ giá rẻ với các loại diện tích cam kết giá hấp dẫn nhất. Mở bán chung cư Vincity Quận 9 Nguyễn Xiển sức … Xem chi tiết>> dự án Vincity Quận 9
Diamond City khu phức hợp dịch vụ thương mại và căn hộ cao cấp nâng tầm chất lượng cuộc sống hoàn hảo và đảm bảo một không gian sống ngập … Xem chi tiết>> Diamond City
Masteri an phú
lầu cao view đẹp và có giá tốt nhất thị trường căn hộ chung cư hiện nay. Xem chi tiết>> Masteri an phú

Trước:
Sau:

Check Also

Thông tin dự án căn hộ Vinhomes Khánh Hội Quận 4

Nằm trong khuôn khổ chiến lược “Nam Tiến” quy mô của vị đại gia bất …

Bạn đang xem Treo gương bát quái có phải làm lễ không, làm như thế nào ?